Tin Tức

Có nên học chăm sóc da bằng hình thức online hay không ?

Hiện nay có một số trung tâm đào tạo nghề chăm sóc da bằng hình thức online, vậy liệu học online chăm sóc da có hiệu quả? Câu trả lời sẽ được Derma Academy giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

 

Nghề chăm sóc da cần những tiêu chuẩn gì?

Tay nghề là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong nghề chăm sóc spa. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên cập nhật và tìm hiểu những xu hướng chăm sóc da mới nhất. Sự hiểu biết của bạn sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác an tâm và họ sẽ tìm đến bạn khi có nhu cầu. Để có được kiến thức vững vàng và tay nghề nhuần nhuyễn, bạn cần đầu tư:

Học đúng và bài bản kỹ thuật: Nếu bạn không muốn tốn kém thời gian và sự đầu tư của mình mà kết quả đem lại không như mong muốn thì hãy học một cách có bài bản và đúng tiêu chuẩn. Kiến thức sẽ quyết định tay nghề của bạn. Bởi vậy, bạn cần có một chuyên gia hướng dẫn việc thực hành nghề để kịp thời sửa lỗi và giải đáp thắc mắc của bạn.

Thời gian: Dành đủ thời gian và đầu tư nghiêm túc là một việc không thể thiếu nếu muốn thành thục trong nghề. Nếu bạn dành thời gian thường xuyên để nghiên cứu và trau dồi những kiến thức đã học được, bạn sẽ biết được nhiều hơn các phương pháp, công nghệ chăm sóc da mới.

Đam mê và sự chăm chỉ: Với môn học nào cũng vậy, nếu bạn yêu thích và có sự nhiệt huyết, bạn sẽ không bị chán nản nếu tiếp cận những vấn đề khó. Đam mê chính là động lực để theo đuổi.

Máy móc trang thiết bị: Tất nhiên rồi, nếu không có sự hỗ trợ của công nghệ, rất khó để hoàn thành tốt mọi công việc không riêng gì nghề chăm sóc da.

 

 

Đọc thêm: Đào tạo KTV Spa chuyên nghiệp

 

Lựa chọn khóa học như thế nào cho hiệu quả?

Để đảm bảo rằng kiến thức và kỹ năng bạn nhận được có thể vận dụng nhằm đem lại doanh thu, bạn cần lựa chọn tìm địa chỉ uy tín để theo học. Bạn nên chọn những khóa học spa toàn diện trọn gói để có kiến thức tổng quát. Những khóa học massage và chăm sóc da sẽ có giá trị chứng nhận để bạn kinh doanh spa hay làm việc tại các trung tâm spa. 

 

Những khóa học chăm sóc da online có đáp ứng được những tiêu chuẩn trên?

Bên cạnh kiến thức và kỹ năng là yếu tố không thể thiếu, những yếu tố dưới đây quyết định đến sự thành công trong nghề chăm sóc da của bạn:

Đảm bảo có giảng viên, chuyên viên kèm cặp và giám sát quá trình học của bạn

Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ quá trình học tập

Bắt buộc trải nghiệm thực hành nghề trên đối tượng người thật để có kinh nghiệm

Có thời gian đủ để trau dồi tay nghề

Tiếp cận với những công nghệ tân tiến trong quá trình học

Bởi vậy, nếu chỉ học qua video, học online sẽ không thể đáp ứng tiêu chuẩn nghề spa, không có trải nghiệm thực tế để nắm được kỹ thuật. Học nghiệp vụ cần phải trải qua các buổi thực hành thực hành, học qua video bạn sẽ chỉ nghe và nhìn được các bước giảng viên tiến hành.

Thời gian học online không hợp lý. Vì tính linh động trong học trực tuyến, bạn sẽ học vào thời gian tranh thủ hay các buổi tối. Đó là lúc cơ thể cần nghỉ ngơi.

Không có sức ép và áp lực học tập, không tránh khỏi tình trạng dồn bài học 1 lúc.

Không có người theo dõi nhắc nhở, giải đáp thắc mắc. Cũng không thể chia sẻ kinh nghiệm trong khi thực hành.

Các khóa học online thường là lý thuyết, dễ gây nhàm chán.

 

 

Sau khi hoàn thành khóa học online, bạn có thể làm việc tại spa hay không?

Nếu có ý định kinh doanh spa mini, hay làm nhân viên tại các trung tâm spa thì bạn nên học kèm thêm khóa massage. Nếu chỉ học chăm sóc da thì rất khó để xin việc trong thời buổi ưu tiên những người đa-di-năng. Bạn cũng không thể có chứng chỉ sau đào tạo.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có quyết định lựa chọn có nên học nghề spa qua online hay không. Tất nhiên thì mỗi phương pháp sẽ có ưu, nhược điểm riêng, nhưng hãy cân nhắc xem phương pháp đó có thực sự mang lại cho bạn những kiến thức đầy đủ hay không để có lựa chọn đúng đắn.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0916.807.377
Địa chỉ: 2D1 đường số 10, P.Tân Quy, Q.7, Tp.HCM.

Gọi điện SMS Chỉ Đường