Tin Tức

Khóa tập huấn y tế bắt buộc cho các cơ sở hành nghề spa, tmv.

Căn cứ theo điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ/CP, người hành nghề phun xăm thẩm mỹ phải được tập huấn và có giấy chứng nhận phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, sinh học, nhằm bảo vệ an toàn cho bản thân và khách hàng. Derma Academy phối hợp với trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh tổ chức  “Tập huấn phòng, chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, dịch sinh học” cho các đơn vị, đối tượng có nhu cầu.

 

 

Những kiến thức và giấy chứng nhận qua khóa tập huấn an toàn phòng chống lây nhiễm qua đường máy dịch sinh học tại các cơ sở thẩm mỹ là vô cùng cần thiết. Phục vụ trực tiếp cho công việc của các bạn tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp.

Đối Tượng Tham Gia Tập Huấn

Là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp Trung học sơ sở trở lên, không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án, đang trong thời gian truy cứu hình sự. Là chủ cơ sở làm đẹp và nhân viên làm về dịch vụ thẩm mỹ: spa, phun xăm, phun thêu thẩm mỹ.

 

Các Quy Định Pháp Luật Cần Tuân Thủ

Theo Nghị định số 109/2016/NĐ-CP của Chính phủ, quy định cấp chứng chỉ hành nghề cho những người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở spa, thẩm mỹ viện, cơ sở khám chữa bệnh,…. Đây là một trong các chứng chỉ quan trọng khi xin giấy phép kinh doanh hành nghề làm đẹp ( theo điều 29 thuộc Nghị định 176/2013/NĐ- CP).

Các đoàn thanh tra liên nghành được phép kiểm tra các cơ sở làm đẹp trên toàn quốc về kiến thức, các kỹ năng đã được học và giấy chứng nhận đã tham gia lớp tập huấn phòng chống lây nhiễm và giấy chứng nhận của Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội về các ngành nghề làm đẹp.

Các chủ Spa sẽ bị phạt từ 20 đến 70 triệu đồng nếu không có giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh, giấy chứng nhận sơ cấp nghề, giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học về các biện pháp phòng chống lây nhiễm…

 

Lợi Ích Tham Gia Khóa Tập Huấn

Học viên sẽ trang bị được cho mình những kiến thức về các bệnh truyền nhiễm, giới thiệu dễ lây nhiễm trong các cơ sở thẩm mỹ như các bệnh lây truyền qua đường máu, qua da, quan đường hô hấp, đường tiêu hóa, niêm mạc và biện pháp phòng chống bệnh.

Thực hiện đúng các bước về trước và sau khi thực hiện công việc như rửa tay, thực hiện bảo hộ lao động, vệ sinh dụng cụ, thiết bị sau khi thẩm mỹ cho khách.

Nhận biết được một số đường lây nhiễm như lây qua đường giọt bắn, qua đường tiếp xúc, qua không khí,..

Sơ cứu và xử lý nguy cơ lây nhiễm, đặc biệt là qua đường máu.

Phân loại và xử lý chất thải trong các cơ sở thẩm mỹ.

Cách xử lý hạn chế các nguy cơ sau khi tiếp xúc.

Học được cách hạn chế phòng ngừa các bệnh nhiễm thường gặp tại cơ sở làm việc.

Sau khóa học, học viên sẽ thi kiểm tra và được cấp giấy chứng nhận: an toàn phòng chống lây nhiễm qua đường máy dịch sinh học tại các cơ sở thẩm mỹ. Đây cũng là điều kiện cần và đủ để hành nghề làm đẹp theo quy định 109 của Chính phủ.

 

Nội Dung Khóa Học

Phòng ngừa sự cố y khoa trong thẩm mỹ.

Phòng ngừa sai xót trong sử dụng thuốc.

Phòng ngừa sai xót trong quá trình phun thêu, xăm, thực hiện thủ thuật thẩm mỹ, làm đẹp.

Phòng và kiểm soát để hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn.

Phòng chống, sơ cứu và xử lý các bệnh lây qua đường máu và dịch tiết.

Phân loại và xử lý chất thải sau khi thực hiện các thủ thuật.

 

Theo quy định của Luật pháp Việt Nam, để có thể cấp giấy chứng nhận cho các học viên, các bạn cần hoàn thiện thủ tục đăng ký trước khi tham gia khóa tập huấn, bao gồm các loại giấy tờ sau:

Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước (01 bản)

Ảnh 3*4 (Ảnh chụp không quá 06 tháng)

Học phí:1.500.000đ

Việc học và hoàn thành để được cấp chứng chỉ về an toàn phòng chống lây nhiễm qua đường máu dịch sinh học tại các cơ sở thẩm mỹ là khóa học bắt buộc đối với chủ cơ sở kinh doanh cũng như kỹ thuật viên tại các cơ sở làm đẹp như Spa, Salon và thợ hành nghề phun thêu, phun xăm.

Vì vậy hãy đăng ký một khóa học cho mình sớm có được giấy chứng nhận trong tay cùng nắm những kiến thức và kỹ năng tốt nhất phục vụ cho công việc.

 

Địa điểm đăng ký:

Derma Academy

Địa chỉ: 2D1 đường số 10, P.Tân Quy, Q.7, Tp.HCM

Hotline: 0916.807.377

Facebook: https://www.facebook.com/DermaAcademy/