Tin Tức

Lớp tập huấn về ‘phòng chống lây nhiễm’ trong thẩm mỹ làm đẹp

Tại lớp tập huấn, các học viên được các bác sĩ cung cấp kiến thức về bệnh truyền nhiễm, các biện pháp, tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn lây nhiễm trong kỹ thuật làm đẹp…

 

 

Với xu hướng làm đẹp phát triển thành một ngành dịch vụ như hiện nay, các phương pháp mới, máy móc hiện đại được áp dụng và đổi mới liên tục. Và an toàn khi thao tác nghề cho khách hàng và chính bản thân người thợ làm là rất quan trọng. Người hành nghề cần biết quy trình làm đẹp an toàn, sử dụng kim xăm đúng cách, phòng chống lây nhiễm bệnh qua đường máu…

 

 

Việc tham gia thực hiện các thao tác làm đẹp như tiêm, xăm, phun… không đơn thuần chỉ là học làm đẹp. Derma Academy kết hợp với trường trung cấp y dược Vạn Hạnh đào tạo nghề thầm mỹ để thực hiện các khóa học về kiến thức y tế liên quan.

 

Học phun, xăm, thêu chân mày đang là xu hướng học nghề thịnh hành, mang lại cơ hội nghề nghiệp cao cho các bạn trẻ. Tuy nhiên hiện nay, việc thực hiện nó không đơn thuần là học kỹ năng trong thẩm mỹ, mà còn tham gia tập huấn y học liên quan thì mới được hành nghề. Những dụng cụ làm đẹp trong các khâu cạo mặt, làm móng, xăm thêu… có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao nhưng thường bỏ qua, không quan tâm đến quy trình y học.

 

 

Theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 1.7.2016, các cơ sở đăng ký dịch vụ liên quan đến hoạt động phun, xăm, thêu trên da nhân sự ngoài chứng nhận, chứng chỉ hành nghề phun, xăm, thêu trên da còn phải có giấy chứng nhận đã được tập huấn về phòng, chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, dịch sinh học. Người làm nghề phun xăm phải được tập huấn và có giấy chứng nhận tương tự, giấy phép chứng chỉ nghề của sở lao động thương binh và xã hội cấp ngành phun xăm thẩm mỹ. Những chứng chỉ được cấp trang điểm bán vĩnh cửu là sai quy định.

 

 

Địa điểm đăng ký:

Derma Academy

Địa chỉ: 2D1 đường số 10, P.Tân Quy, Q.7, Tp.HCM

Hotline: 0916.807.377

Facebook: https://www.facebook.com/DermaAcademy/