Tin Tức

Mụn – Sẹo một vòng luẩn quẩn thay phiên nhau xuất hiện.

 

Mụn đi thì để lại sẹo, nhưng để lại sẹo mụn vẫn mọc lại. Cái vòng luẩn quẩn này khiến mụn sẹo cứ thay phiên nhau xuất hiện nếu không được điều trị dứt điểm.

 

 

Nôn nóng nặn mụn khiến da bị sẹo

Tình trạng sẹo rỗ sau mụn khá phổ biến mà một trong những nguyên nhân chính là do không biết cách chăm sóc và điều trị khi bị mụn. Theo đó, tâm lý của người bị mụn thường là khó chịu, nôn nóng, nhanh chóng muốn loại bỏ nhân mụn. Vì vậy thường có thói quen sờ tay lên cậy mụn khi nhân mụn chưa khô. Chính hành động cậy nhân mụn khi mụn còn non khiến cho nốt mụn đang bị thương lại càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Khi này, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ phản ứng lại bằng việc tích cực sản sinh collagen, elastin để bảo vệ vùng da xung quanh vết thương. Chính động thái này đã dẫn tới tình trạng sau khi vết thương lành, chỗ thừa collagen, chỗ lại thiếu khiến làn da lồi lõm, sần sùi, thô ráp.

Đối với phụ nữ, làn da mịn màng đều màu là rất quan trọng và dễ bị tự ti, căng thẳng khi bị sẹo rỗ. Mà khi căng thẳng, cơ thể sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh và tạo điều kiện cho mụn xuất hiện. Cái vòng luẩn quẩn mụn sẹo khiến chị em cảm thấy thực sự bế tắc.

 

Có phương pháp nào điều trị mụn sẹo song hành?

Điều trị mụn đã khó, điều trị sẹo sau mụn lại càng khó hơn. Vì sẹo rỗ là hậu quả của quá trình đứt gãy collagen, elastin dưới hạ bì, thế nên để điều trị sẹo rỗ hiệu quả cũng cần tác động vào lớp hạ bì của làn da bằng các phương pháp xâm lấn như laser hoặc lăn kim kết hợp với tế bào gốc để thúc đẩy quá trình sản sinh collagen làm đầy sẹo rỗ.

Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chẳng hạn như điều trị sẹo rỗ bằng laser cần được thực hiện khi làn da đang ở trạng thái lành lặn (tức là không bị mụn), và nguy cơ cao là bị tăng sắc tố sau laser. Còn lăn kim với huyết tương giàu tiểu cầu cũng là một phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả. Song huyết tương giàu tiểu cầu lại là nguồn dinh dưỡng dồi dào dành cho da mụn, nên phương pháp này không được thực hiện khi làn da đang bị mụn. Một số phương pháp tác động trên bề mặt da như thoa kem hoặc thoa các loại mặt nạ từ thiên nhiên thường không mang lại hiệu quả cao đối với sẹo rỗ.

Để điều trị mụn và sẹo song hành thì phải vừa kết hợp các thành phần trị mụn, kiểm soát nhờn lại phải vừa tác động vào lớp hạ bì của làn da để tái tạo lại cấu trúc da.

Để không rơi vào vòng luẩn quẩn sẹo mụn, cần lựa chọn được phương pháp điều trị mụn viêm và sẹo rỗ song hành mà liệu trình lăn kim tế bào gốc kết hợp với phương pháp tách đáy sẹo sẽ mang lại hiệu quả vượt trội.

 

 

 

Hãy liên hệ tới Derma để biết được liệu trình trị mụn, sẹo rỗ hiệu quả nhất nhé.

 

Địa điểm đăng ký:

Derma Academy

Địa chỉ: 2D1 đường số 10, P.Tân Quy, Q.7, Tp.HCM

Hotline: 0916.807.377

Facebook: https://www.facebook.com/DermaAcademy/